GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO LÀ SỰ NGHIỆP CỦA ĐẢNG, CỦA NHÀ NƯỚC VÀ CỦA TOÀN DÂN!

Thứ bảy, 20/04/2024 - 11:06|
NGÀNH GD&ĐT HUYỆN LẠC SƠN QUYẾT TÂM ĐOÀN KẾT, KỶ CƯƠNG, ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO, HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ, MỤC TIÊU ĐỔI MỚI, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GD&ĐT!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục & Đào tạo Lạc Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm GDMN năm học 2015 - 2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016 - 2017.

Sáng ngày 29/8/2016 Phòng GD&ĐT Lạc Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm GDMN năm học 2015 - 2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016 - 2017

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Danh - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Lạc Sơn; đồng chí: Lê Thanh Bình - Phó trưởng phòng GD&ĐT Lạc Sơn. Dự Hội nghị còn có các đồng chí cán bộ, chuyên viên Tổ mầm non phòng GD&ĐT, 89 cán bộ quản lý các trường mầm non trong huyện.

Năm học 2015 - 2016, dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Sở, Phòng GD&ĐT,  Ngành học mầm non đã đạt được một số kết quả nổi bật.

Chỉ đạo các đơn vị thực hiện kế hoạch giáo dục mầm non đảm bảo nghiêm túc theo quy định. Chỉ đạo tốt việc thực hiện đầy đủ các hoạt động chăm sóc, giáo dục và các nhiệm vụ khác trong các nhà trường. 100% lớp mẫu giáo 5 tuổi thực hiện đánh giá theo Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi do Bộ GD&ĐT  ban hành. Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ từng bước đi vào nề nếp, được phụ huynh tin tưởng. Đội ngũ giáo viên ngày một ổn định về số lượng, đời sống giáo viên ngày càng ổn định. Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ được đặc biệt chú trọng. Các đơn vị trường rất quan tâm chú ý đến việc xây dựng cảnh quan môi trường, khuôn viên trường lớp học và làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Đặc biệt trong năm học, ngành học mầm non tham gia và đạt giải trong các Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi, Hội thi triển lãm đồ dùng đồ chơi GDMN tỉnh Hòa Bình năm học 2015 - 2016. Cụ thể: Có 03 giáo viên đoạt giải Ba và 01 giáo viên đoạt giải khuyến khích trong Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp tỉnh. Tham gia Hội thi triển lãm đồ dùng, đồ chơi GDMN tỉnh Hòa Bình năm học 2015 - 2016 với 05 bộ sản phẩm. Kết quả: 05/05 bộ sản phẩm đều đạt giải (01 giải nhất, 02 giải nhì, 01 giải ba, 01 giải khuyến khích) và đạt giải nhất toàn đoàn. Trong năm học Ngành chỉ đạo, xây dựng công nhận mới trường Mầm non Hương Nhương đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và  trường Mầm non Hoa Hồng đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

Năm học 2016 - 2017, ngành học mầm non đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm, đó là: 1.Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch hành động của ngành Giáo dục, Chương trình hành động của Chính phủ, của tỉnh thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; các nghị quyết, chỉ thị của Đảng bộ tỉnh, của Ủy ban nhân dân tỉnh, của Bộ GD&ĐT và của Ngành; 2.Tăng cường thực hiện các giải pháp phát triển mạng lưới trường, lớp. Tăng cường cơ sở vật chất trường lớp, ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất cho vùng khó; đẩy mạnh xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia; 3. Thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ trong các trường mầm non. Tăng cường các điều kiện để nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình GDMN, đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”; 4. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý theo hướng phân cấp, hiệu quả; nâng cao hiệu quả cơ chế phối hợp giữa các cấp, các ban, ngành trong quản lý giáo dục mầm non, tăng cường tính tự chủ của cơ sở GDMN. Tập trung quản lý chất lượng chăm sóc, giáo dục trong các trường mầm non. Phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục theo hướng phát triển năng lực đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục mầm non; 5. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quán triệt sâu sắc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và của Bộ về đổi mới và phát triển GDMN./.

Tin: Trần Thị Lê - Phòng GD&ĐT.

Biên tập và đăng Website: Bùi Vũ San - Phòng GD&ĐT