Wednesday, 05/10/2022 - 23:07|

Công đoàn Giáo dục huyện Lạc Sơn tổng kết năm học 2015 – 2016; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2016 - 2017

Sáng ngày 20 tháng 9 năm 2016, tại Hội trường Phòng GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục huyện Lạc Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác Công đoàn năm học 2015 - 2016; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2016 – 2017.

Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hà Đức Hạnh – UVBHCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hòa Bình, đồng chí Lê Thị Thúy Hường - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hòa Bình, đồng chí Đoàn Văn Công - UVBHCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện. Dự hội nghị còn có đồng chí Bùi Văn Danh - Phó Trưởng phòng GD&ĐT phụ trách, đồng chí Bùi Văn Tề - UVBCH CĐGD Hòa Bình, UVBCH LĐLĐ huyện, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Lạc Sơn và đồng chí Bùi Thúy Hồng - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Lạc Sơn. Dự hội nghị có các đồng chí Trưởng các Bộ phận, Tổ CM Phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Phòng GD&ĐT, các trường mầm non, tiểu học, THCS, các trường tiểu học & THCS trong huyện; Các đồng chí Ủy viên BCH Công đoàn ngành; Các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Công đoàn ngành; Phóng viên Đài Truyền thanh - Truyền hình.

Năm học 2015 - 2016, là năm học đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Lạc Sơn lần thứ XXVI; là năm học tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện, sự chỉ đạo về chuyên môn của Công đoàn Giáo dục Hòa Bình, sự phối hợp chỉ đạo có hiệu quả với chuyên môn Ngành GD&ĐT Lạc Sơn. Với sự cố gắng, nỗ lực, sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế hoạt động của Công đoàn. Công đoàn các đơn vị, trường học luôn quan tâm chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, cũng như thực hiện cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm” bằng các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn.

Sau phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hà Đức Hạnh – UVBHCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hòa Bình đã trao cho Công đoàn Giáo dục huyện Lạc Sơn 16.000.000đồng trợ cấp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

* Phần tham luận tại Hội nghị:

Cũng tại hội nghị BTC đã công bố Quyết định tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”, các Quyết định khen thưởng các cấp năm học 2015 – 2017 và trao Bằng khen và Giấy khen cho đại diện các tập thể và cá nhân. Trao tặng 05 Kỷ niệm chương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 06 tập thể và 07 cán nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh Hòa Bình tặng Bằng khen, 34 tập thể và 111 cá nhân được Công đoàn Giáo dục tỉnh Hòa Bình tặng Giấy khen, 20 tập thể và 180 cá nhân được Liên đoàn Lao động huyện Lạc Sơn tặng Giấy khen, 21 tập thể và 749 cá nhân được Công đoàn Giáo dục Lạc Sơn tặng Giấy khen có thành tích trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”./.

* Một số hình ảnh được ghi nhận trong phần trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuông tác Công Đoàn, năm học 2016 - 2017:

(Đồng chí Đoàn văn công - uvbch lĐlĐ tỉnh, chủ tịch huyện trao kỷ niệm chương

Bài: Bùi Văn Huy - Công đoàn GD Lạc Sơn

Ảnh: Bùi Vũ San - Phòng GD&ĐT