Wednesday, 05/10/2022 - 23:21|

Học sinh cấp THCS huyện Lạc Sơn đạt kết quả cao tại cuộc thi "Em yêu Tổ quốc Việt Nam" năm 2016 do Hội đồng Đội tỉnh Hòa Bình tổ chức

Ngày 15/5/2016, tại Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu niên tỉnh Hòa Bình, Hội đồng Đội tỉnh Hòa Bình tiến hành tổ chức cuộc thi "Em yêu Tổ quốc Việt Nam" năm 2016. Đến với cuộc thi, Phòng GD&ĐT huyện Lạc Sơn đã chọn cử 07 học sinh khối 9 có thành tích học xuất sắc bộ môn Lịch sử tham gia tranh tài

7 gương mặt hoc sinh khối 9 tiêu biểu đại diện cho cấp THCS huyện Lạc Sơn gồm các em: Bùi Thị Hương - Trường THCS Thượng Cốc; Bùi Thị Mến - Trường THCS Yên Nghiệp; Bùi Thành Lương - Trường THCS Ngọc Lâu; Bùi Văn Thắng - Trường THCS Tuân Đạo; Bùi Thị Hồng - Trường THCS Tân Mỹ; Bùi Thị Vân Anh - Trường THCS Yên Nghiệp và em Bùi Thị Quỳnh Hương - Trường THCS Định Cư.

Theo thể lệ, cuộc thi gồm 03 vòng thi, trong đó có 02 vòng đấu loại trực tiếp trên "sàn đấu trí tuệ". Với 75 thí sinh là học sinh giỏi bộ môn Lịch sử của các huyện và thành phố tham gia, sau khi trải qua 02 vòng đấu kiến thức lịch sử dưới hình thức "Rung chuông vàng", Ban tổ chức cuộc thi chỉ chọn lựa ra 05 thí sinh có thành tích xuất sắc nhất tham gia vòng thi thứ 03 - Vòng thi thuyết minh về một danh lam thắng cảnh hoặc một di tích lịch sử nổi bật tại địa phương nơi đang sinh sống, đồng thời bốc thăm câu hỏi ngẫu nhiên trả lời trực tiếp trên sân khấu.

Bằng việc nắm chắc các kiến thức cơ bản của môn lịch sử từ lớp 6 tới lớp 9 và kiến thức lịch sử địa phương mở rộng, cùng với sự tự tin trên "Sàn đấu", em Bùi Thị Hương - Học sinh lớp 9 Trường THCS Thượng Cốc đã xuất sắc vượt qua 70 thí sinh các huyện và thành phố để có mặt trong tốp 5 thí sinh tiêu biểu trong tỉnh đến với vòng thi cuối cùng.

Với niền đam mê bộ môn lịch sử và lòng tự hào về truyền thống lịch sử địa phương, em Bùi Thị Hương đã tự tin giới thiệu với Ban giám khảo và toàn thể cuộc thi về di tích lịch sử "Tượng đài Tây Tiến" được xây dựng trên địa bàn xã Thượng Cốc - Huyện Lạc Sơn. Kết quả chung cuộc Em Bùi Thị Hương - Học sinh Trường THCS Thượng Cốc đã vinh dự đoạt Giải Ba của cuộc thi (xuất sắc vượt qua 72 bạn thí sinh cùng tham dự) một thành tích rất đáng trân trọng.

Hy vọng ý nghĩa của cuộc thi "Em yêu Tổ quốc Việt Nam" do Hội đồng Đội tỉnh Hòa Bình tổ chức sẽ lan tỏa tới các trường học để các em học sinh ngày càng thêm yêu bộ môn lịch sử vì yêu lịch sử chính là trân trọng cội nguồn, trân trọng cuội nguồn chính là biểu hiện sâu sắc của lòng yêu nước./.

Bùi Vũ San - Phòng GD&ĐT