GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO LÀ SỰ NGHIỆP CỦA ĐẢNG, CỦA NHÀ NƯỚC VÀ CỦA TOÀN DÂN!

Tuesday, 16/08/2022 - 05:57|
NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LẠC SƠN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018 CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành GD&ĐT huyện Lạc Sơn long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm học 2021-2022.

Sáng ngày 26 tháng 8 năm 2021, tại Hội trường Phòng GD&ĐT huyện Lạc Sơn, ngành GD&ĐT huyện long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm học 2021-2022.

Tới dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đ/c lãnh đạo và đại biểu các cơ quan: Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Phòng Nội vụ; Phòng Tài chính – Kế hoạch; Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội; Liên đoàn Lao động; Hội Khuyến học huyện; các đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường học trực thuộc; Phóng viên Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông; Trang thông tin điện tử huyện đã về dự và đưa tin về Hội nghị.

(Toàn cảnh đại biểu tham dự Hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệt liệt biểu dương các thành tích và kết quả đạt được năm học 2020-2021, đồng thời chỉ đạo ngành GD&ĐT tiếp tục thực hiện có hiệu quả 9 nhiệm vụ trọng tâm và 5 nhóm giải pháp cơ bản đã đề ra nhằm phát huy kết quả đạt được và khắc phục những hạn chế, yếu kém của năm học 2020-2021 đã chỉ ra trong báo cáo. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đặc biệt quán triệt ngành Giáo dục cần chỉ đạo thực hiện tốt Chương trình Giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1, lớp 2 và lớp 6, chú trọng chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng lớp 9 thi vào lớp 10 cấp THPT; bên cạnh đó vẫn phải quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn về giáo viên giỏi, học sinh giỏi, học sinh năng khiếu. Đối với các kiến nghị, đề xuất của ngành Giáo dục, UBND huyện sẽ tiếp thu và chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn có liên quan tham mưu từng bước tháo gỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để ngành Giáo dục hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022.

 

 

(Đồng chí Bùi Văn Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị)

 

Trước đó, phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Danh, Trưởng phòng GD&ĐT nhấn mạnh: Năm học 2020-2021 là năm học gắn với nhiều sự kiện lớn của đất nước. Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, song ngành Giáo dục huyện nhà vẫn kiên trì và vững vàng thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của các cấp về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW Hội nghị lần thứ Tám, BCH TW Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; tập trung thực hiện 9 nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản.

Trong suốt năm học vừa qua, ngành GD&ĐT Lạc Sơn luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT Hòa Bình, sự quan tâm, tạo điều kiện của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối kết hợp có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn trong huyện; sự ủng hộ của nhân dân các dân tộc huyện nhà; sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của ngành. Trong năm học mới 2021-2022, ngành Giáo dục rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT Hòa Bình, lãnh đạo UBND huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện để năm học 2021-2022, ngành Giáo dục gặt hái được nhiều thành tích mới, thắng lợi mới.


 

ồng chí Bùi Văn Danh, Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội nghị)

Sau phần phát biểu khai mạc của đồng chí Trưởng phòng, Hội nghị đã được nghe đồng chí Phó Trưởng phòng GD&ĐT Lê Thanh Bình trình bày dự thảo báo cáo kết quả tổng kết năm học 2020-2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm học 2021-2022.

 

(Đồng chí Phó Trưởng phòng GD&ĐT Lê Thanh Bình trình bày dự thảo báo cáo kết quả tổng kết năm học 2020-2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm học 2021-2022)

 

 

(Đồng chí Phó Trưởng phòng GD&ĐT Hoàng Anh Tuấn điều hành Hội nghị)

 

Đồng thời, Hội nghị đã được nghe 3 ý kiến tham luận đại diện cho giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông thảo luận về các vấn đề trọng tâm của năm học, trong đó: đồng chí Bùi Thị Bích, Hiệu trưởng trường mầm non Văn Nghĩa tham luận về các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả việc đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ và công tác quản lý các chi điểm trường lẻ; đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Hiệu trưởng trường TH&THCS Chí Đạo tham luận về các hình thức tổ chức dạy học hiệu quả trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng thi vào lớp 10 THPT; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Hiệu trưởng trường TH&THCS Nhân Nghĩa tham luận về các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Bộ GD&ĐT.

 

(Đồng chí Bùi Thị Bích, Hiệu trưởng trường mầm non Văn Nghĩa tham luận)

 

 

(Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Hiệu trưởng trường TH&THCS Chí Đạo tham luận)

 

 

(Đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Hiệu trưởng trường TH&THCS Nhân Nghĩa tham luận)

 

Năm học 2020-2021, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên toàn ngành GD&ĐT đã không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao được Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình và Chủ tịch UBND huyện khen thưởng, góp phần quan trọng vào thành tích chung của ngành GD&ĐT. Tại Hội nghị, Phòng GD&ĐT cùng dành một khoảng thời gian đáng kể để tổ chức trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

 

(Một số hình thành phần trao thưởng tại Hội nghị)

 

 

 

 

 

 

 

Kết thúc Hội nghị, thay mặt lãnh đạo ngành GD&ĐT, Đồng chí Bùi Văn Danh, Trưởng phòng GD&ĐT trân trọng tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo UBND huyện với ngành GD&ĐT huyện nhà. Đồng thời, tôi cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp, tham luận, những giải pháp và những đề xuất, kiến nghị của các đơn vị trường nhằm khắc phục những hạn chế, yếu kém còn tồn tại trong năm học 2020-2021 và xin hứa với các đồng chí lãnh đạo UBND huyện và toàn thể hội nghị sẽ cụ thể hóa các ý kiến chỉ đạo thành chương trình hành động, kế hoạch và việc làm cụ thể để chỉ đạo toàn ngành GD&ĐT phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022.

 

Tin và ảnh: Phạm Trung Kiên - Phòng GD&ĐT huyện Lạc Sơn

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết